Freelancer – công việc cực hot mà bạn không thể bỏ lỡ

Freelancer hiện nay đang dần trở thành một hình để làm việc cực phổ biến nhờ vào tính chất công việc năng động, không bị ràng buộc. Đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì luôn muốn tìm kiếm công việc có thể phát triển bản thân tối đa. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để nắm bắt được top công việc cực hot mà bạn không nên bỏ lỡ.  

Freelancer là gì?

Freelancer hiện tại là một công việc mà người làm sẽ được độc lập và tự do hơn về thời gian cũng như địa điểm làm việc. Bạn có thể chọn làm việc ở bất cứ nơi nào mà không phải chịu sự quản thúc từ phía người quản lý, người thuê,… chỉ cần đáp ứng được yêu cầu mà công việc đã đề ra. 

Công việc Freelancer sẽ trả tiền thuê để người làm thực hiện nhiệm vụ, công việc do phía khách hàng yêu cầu và sẽ diễn ra trong thời gian tương đối ngắn. Một người làm freelancer có thể làm việc cho chủ dự án, khách hàng với sự đa dạng về ngành nghề và nhiều công việc cùng lúc. Nhiệm vụ của người làm chính là hoàn thành công việc đúng với tiến độ đã cam kết và chất lượng công việc được giao. 

Tìm việc Freelancer phổ biến từ lâu nhưng tại Việt Nam thì mới xuất hiện và thịnh hành trong khoảng 3 năm trở lại đây. Hiện nay, các doanh nghiệp đều yêu thích việc tuyển dụng Freelancer bởi chi phí không quá cao. Mà độ hiệu quả công việc là điều không cần phải bàn cãi. 

Freelancer là gì?
Freelancer là gì?

Ưu điểm khi làm công việc Freelancer là gì? 

Khi trở thành một người làm công việc Freelancer thì bạn sẽ được hưởng những quyền lợi cụ thể như sau: 

Làm việc không bị ràng buộc 

nếu như nhân viên văn phòng chính thức phải điểm danh mỗi ngày 8 tiếng tại địa điểm cụ thể nhất định. Thì người làm Freelancer sẽ ngược lại hoàn toàn. Họ sẽ có sự tự do lựa chọn địa điểm mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Có thể là một quán cafe, cũng có thể ngay tại ngôi nhà yêu thích của bạn.

Kiểm soát công việc 

Người làm việc tự do sẽ nhận dự án từ khách hàng và sẽ không chịu quá nhiều về trách nhiệm, ràng buộc về trách nhiệm với bất cứ ai trong quá trình làm việc. Chính điều này đã thu hút các bạn trẻ tham gia ngày càng nhiều hơn. Có trách nhiệm hơn với mỗi việc làm mà mình nhận về. 

Lĩnh vực đa dạng

Ngày nay, những công ty thường có xu hướng thuê người làm công việc Freelancer để thực hiện công việc, dự án ngắn hạn. Vậy nên, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm và học thêm nhiều ngành nghề khác nhau. Điều này sẽ giúp cho mỗi người tích lũy vốn kinh nghiệm dày dặn. 

Sắp xếp công việc linh hoạt 

Khi trở thành một nhân viên văn phòng thì bạn sẽ phải dành được ít nhất 8 tiếng/ngày để thực hiện nhiều công việc. Chưa kể đến thời gian cố định khi tăng ca hoặc công việc cần hoàn thành trong ngày. Nhưng với người làm công việc tự do thì thời gian chính là của bạn. Bạn có thể chọn 1 khung thời gian phù hợp miễn mang lại hiệu quả làm việc cao nhất là được. 

Ưu điểm khi làm công việc Freelancer là gì?
Ưu điểm khi làm công việc Freelancer là gì?

Môi trường chuyên nghiệp

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều loại công việc với những yêu cầu khác nhau từ khách hàng. Môi trường làm việc này sẽ giúp bạn rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cho mình. Vậy nên người làm từ đó dễ dàng phát triển bản thân theo chiều hướng tích cực hơn, con người hoàn thiện hơn. 

Tạo dựng mối quan hệ tốt

Công việc này sẽ giúp bạn có cơ hội được gặp gỡ nhiều người trên nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy mà bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp cho tương lai. 

Tổng hợp nghề Freelancer ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Nếu bạn đang muốn thử sức mình với công việc Freelancer thì có thể tham khảo những top việc làm cực hot dưới đây. 

Freelancer – Copywriter 

Một công việc mà luôn đòi hỏi nhiều về chất xám, tốc độ viết cũng như độ nhạy bén. Hiện nay, thì hầu hết những người làm copywriter đang viết bài cho những fanpage, blog theo những content marketing đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Sự linh hoạt trong thời gian và thu nhập ổn định nên được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. 

Freelancer - Copywriter mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người làm
Freelancer – Copywriter mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người làm

SEO writing – việc làm Freelance tại nhà

SEO được xem là một công cụ tối ưu hóa tìm kiếm mà mọi doanh nghiệp muốn tương tức và quảng cáo qua các trang web. Và đương nhiên, họ muốn thuê người có kỹ năng và trình độ IT cao. Để có thể tăng nhận diện thương hiệu của họ và tối đa hóa lợi nhuận thu về. 

Photography/ Designer 

Cùng với xu thế phát triển không ngừng của content marketing và digital marketing thì công việc chỉnh sửa hình ảnh cũng được quan tâm và ứng dụng cao hơn. Để giúp cho một bài quảng cáo có thể thu hút và níu kéo độc giả thì yêu cầu đầu tiên chính là hình ảnh tạo được ấn tượng mạnh. 

Có thể khơi gợi được trí tò mò và truyền tải đầy đủ, chính xác thông điệp muốn nhắn nhủ. Các công ty luôn cần những người làm có sức sáng tạo cao để đáp ứng được nhu cầu đó. Người làm sẽ thỏa sức sáng tạo để tạo nên những bức ảnh đẹp có chiều sâu và mang phong cách riêng của mình. 

Social Media Marketing 

Đây là công việc có sự đòi hỏi cao về khả năng quản lý các trang tốt, nắm được insight, nhanh nhạy với những trend hot, biết cách kiểm soát và tiếp cận người dùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn cần nắm được những kiến thức liên quan đến việc sử dụng Mailchimp, Facebook marketing, Google+, sử dụng tweet hiệu quả trên ứng dụng Twitter, … và những kỹ năng trên mạng xã hội khác.

Voice Talent 

Đây là một công việc đòi hỏi người làm có chất giọng, khả năng về ngôn ngữ linh hoạt và tự tin, dạn dĩ. Những công việc bao gồm như: tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán hàng trên điện thoại, ghi âm cho audiobook, video minh họa, lồng tiếng trong game,… Thông qua việc làm này thì bạn sẽ có khả năng cao khi phát biểu và tự tin hơn trước đám đông. 

Voice talent là một công việc freelancer có yêu cầu cao tương đối cao
Voice talent là một công việc freelancer có yêu cầu cao tương đối cao

Video editing

Những video được tạo ra từ quá trình tìm kiếm, công sức, sự tâm huyết cũng như sáng tạo không ngừng nghỉ từ người làm hình ảnh đã rất hoàn hảo. Nhưng lúc này video vẫn chưa được đưa vào để sử dụng, chúng cần được trải qua quá trình để thẩm định và sửa chữa khác nếu cần. 

Và lúc này, sẽ là công việc của những người làm Freelancer chỉnh sửa video bắt tay vào công việc chính của họ. Họ sẽ chịu trách nhiệm soi mỗi chi tiết nhỏ nhất, có nên thêm hiệu ứng, đồ họa vào để đảm bảo độ xuyên suốt của mạch video hay không. Những công ty trong lĩnh vực quảng cáo qua video sẽ là một cơ hội tốt để bạn có thể ứng tuyển làm việc này. 

WordPress development

WordPress Developer là nhà phát triển những trang web dựa trên các nền tảng mã nguồn mở của WP. Để có thể làm được công việc này thì bạn sẽ cần trang bị cho mình những kiến thức cần có của những người lập trình web.  

WP thường được ưu ái bởi số lượng đông những người viết blog chuyên nghiệp, doanh nhân giàu tâm huyết và những nhà tuyển dụng. Các công ty hiện nay cũng chú trọng hơn trong việc phát triển WP, chiêu mộ những người bạn trẻ vừa làm công việc viết bài, vừa bố trí blog và xây dựng – phát triển plugins. 

WordPress Development
WordPress Development

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại những top những việc làm Freelancer tại nhà cực hot mà các bạn trẻ không thể bỏ lỡ. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm kiếm thêm những việc Freelancer hấp dẫn, linh hoạt về thời gian, thu nhập ổn định thì có thể truy cập ngay vào www.tuyendungokvip.com.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *