Tổng hợp các cách tìm kiếm việc làm đạt hiệu quả cao nhất

Để tìm kiếm việc làm hiệu quả hiện nay là một chuyện không phải đơn giản dễ dàng với các bạn trẻ. Bạn không thể xin được một việc làm ngay với một tờ CV gửi đi mà còn cần rất nhiều các thử thách thủ tục cho dù đã được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết. Trong nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này. 

Năm bước để bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả 

Có rất nhiều ứng viên đi xin việc và đã gửi CV đến các nhà tuyển dụng khác nhau với mong muốn tìm được công việc mà chưa được hồi âm. Lý do mà họ không được phản hồi đó chính là chưa tìm được chiến thuật tìm việc hiệu quả. Vì thế để tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất bạn cần phải nắm chắc các bước sau:

Bước 1: Hãy xác định mục tiêu cho nghề nghiệp của mình 

Trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm thì việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó chính là xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Để từ đó bạn có thể khoanh vùng vào các vị trí ứng tuyển việc làm thích hợp. Tuyệt đối không gửi CV lung tung không có mục đích như vậy Kết quả của bạn nhận lại cũng là mập mờ và kém hiệu quả.

Hãy xác định đúng mục tiêu cho nghề nghiệp của mình
Hãy xác định đúng mục tiêu cho nghề nghiệp của mình

Bước 2: Lựa chọn chiến thuật khi xin việc 

Thực tế có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm và xin được công việc như mong muốn. Một trong những phương thức hiệu quả nhất để kiếm việc làm đó chính là tận dụng mạng lưới truyền thông. 

Bạn có thể kết nối với những người có chuyên môn trong lĩnh vực mình quan tâm hoặc là đang làm trong công tác tuyển dụng để trao đổi với họ nhu cầu việc làm của chính mình. Từ đó bạn có thể  nhờ họ đưa ra lời chỉ dẫn hoặc lợi khuyên cho mình. 

Hãy nhớ rằng cơ hội để tìm được việc sẽ mở rộng hơn với bạn rất nhiều lần nếu như áp dụng cách này. Tất nhiên để đạt được như ý mọi việc phải phụ thuộc vào khả năng ăn nói của bạn. 

Cách khác bạn có thể sử dụng đó là nộp CV trên các trang tuyển dụng khi mà mạng internet đang ngày càng trở nên rộng rãi tiện lợi và đầy chuyên nghiệp. Đây là hình thức bạn tìm việc qua trung gian nhưng sẽ cho bạn một kết quả khá tốt trong quá trình xin việc làm.

Bước 3 – Lên kế hoạch tìm việc làm

Để tìm kiếm việc làm là một quá trình mà bạn cần phải có sự kiên trì và sắp xếp thời gian biểu thật hợp lý. Hãy lên kế hoạch tìm công việc cho mình trong khoảng từ 10 đến 30 ngày và mỗi ngày sẽ có một mục tiêu rõ ràng. Việc chuẩn bị mục tiêu và làm theo mục tiêu là một cách xin việc khoa học cũng như đem đến cho bạn kêt quả đáng mong đợi.

Lên kế hoạch để tìm việc làm
Lên kế hoạch để tìm việc làm

Bước 4: Kiên quyết thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra 

Ngay sau khi lên kế hoạch chi tiết thì bạn cần phải thực hiện chính sách theo kế hoạch đó.  Mỗi ngày trong khoảng thời gian tìm kiếm việc làm bạn hãy dành ra 1 đến 2 giờ đồng hồ để xem và thực hiện những nhiệm vụ có chiến lược được đề cập trong mục tiêu. Thực hiện công việc này đều đặn mỗi ngày vì nếu như bạn không làm như thế đồng nghĩa với việc đã bỏ lỡ đi 20% tìm được công việc lý tưởng. 

Bước 5: Hãy chấp nhận thất bại để thành công sau này

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các bước kể trên mà kết quả tìm kiếm việc làm không đúng như mong muốn và khả quan như dự kiến. Đôi khi có những quãng thời gian bạn còn bị từ chối công việc nhiều hơn số lượng CV bạn gửi đi. 

Nhưng hãy đừng nản chí và luôn nhớ rằng có thất bại bây giờ thì mới có được thành công sau này. Những lần bạn bị từ chối công việc chứng tỏ rằng cơ hội đó không phải là cho bạn và bạn sẽ có cơ hội thật sự dành cho mình.

Với việc thực hiện đầy đủ năm bước tìm kiếm việc làm kể trên. Đồng thời kết hợp với những kinh nghiệm tìm việc làm được chúng tôi đề cập ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được công việc phù hợp với bản thân.

Tổng hợp các cách tìm kiếm việc làm hiệu quả

Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các kênh tìm kiếm việc làm để bạn đọc tham khảo áp dụng cho mình như sau:

Tìm kiếm việc làm bằng kênh truyền thống 

Kênh tìm kiếm công việc truyền thống mà từ trước tới nay mọi người vẫn hay áp dụng đó chính là đến tận những địa điểm, công ty. Nơi mà mình muốn ứng tuyển để tìm hiểu xem tại đó có nhu cầu tuyển dụng hay không. Sau đó xem xét xem những vị trí đang tuyển dụng là gì và yêu cầu của công ty đối với ứng viên ra sao ….

Đây là một trong những cách tìm việc khá hiệu quả bởi khi trực tiếp đến nơi mình muốn xin việc. Bạn sẽ có thể thấy được quy mô hoạt động của công ty và môi trường làm việc ở đây như thế nào. Đặc biệt bạn có thể biết chính xác được vị trí mà công ty đang tuyển dụng thay vì tìm kiếm qua các bản tin hoặc từ người khác. 

Tìm việc làm bằng kênh truyền thống
Tìm việc làm bằng kênh truyền thống

Tìm việc làm thông qua các kênh tuyển dụng 

Có thể khẳng định rằng đây là cách mà rất nhiều bạn đang áp dụng để tìm kiếm việc làm. Những kênh tuyển dụng thông qua các trang web sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty doanh nghiệp cùng các vị trí tuyển dụng để bạn có thể tham khảo lựa chọn. 

Tìm việc làm tại website tuyendungokvip.com là một sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn tìm việc online. Bởi tất cả các thông tin mà trang web cung cấp đều dựa vào sở thích, bằng cấp, kinh nghiệm và chuyên ngành làm việc để giúp bạn có thể tìm được công việc phù hợp nhất.  

Thông qua các trung tâm môi giới về việc làm để tìm việc 

Bạn cũng có thể sử dụng các trung tâm tìm việc hoặc tự mình đăng ký tìm việc tại các cơ quan lao động tại địa phương để tìm kiếm công việc phù hợp. Ưu điểm của kênh tìm việc này đó chính là bạn tiếp cận được nhiều công ty doanh nghiệp tại địa phương mình tìm việc nhưng thời gian chờ đợi sẽ hơi lâu và mất phí môi giới. 

Tìm việc làm thông qua mối quan hệ của người thân và bạn bè 

Đôi lúc để tìm kiếm việc làm bạn cũng cần phải sử dụng đến các mối quan hệ của người thân và bạn bè. Bất kể là ai trong gia đình bạn hay là bạn bè đồng nghiệp thề cô giáo của mình đều có thể tận dụng để tìm được công việc. 

Với kênh tìm việc này sẽ giúp cho bạn có được những công việc tốt bởi đây đều là những công việc của người thân hoặc bạn bè đã biết đến hoặc đang làm. Họ sẽ là những người đảm bảo cho chất lượng công việc mà bạn được giới thiệu khi làm việc tại đó. Tuy nhiên việc làm qua kênh này thường không đúng với nguyện vọng và sở thích của bản thân 

Tìm việc làm thông qua mối quan hệ của người thân và bạn bè 
Tìm việc làm thông qua mối quan hệ của người thân và bạn bè

Sử dụng đến các trang mạng xã hội để kiếm việc 

Hiện nay có rất nhiều bạn sử dụng đến các trang mạng xã hội để tìm việc làm thêm tại nhà. Một số kênh mạng xã hội lớn được nhiều người sử dụng tìm việc làm thêm đó là Facebook. 

Ở trang mạng xã hội này có rất nhiều các hội nhóm tìm kiếm việc làm và bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp với mình. Cách thức tuyển dụng cũng khá đơn giản bạn chỉ cần nói chuyện với người đăng tin hoặc dùng số điện thoại để ứng tuyển. 

Sử dụng đến các trang mạng xã hội để kiếm việc
Sử dụng đến các trang mạng xã hội để kiếm việc

Lời kết

Với thông tin trong bài viết trên đây các bạn có thể thấy rằng Hiện nay có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn kênh tìm việc phù hợp với bản thân. Nếu như có nhu cầu tìm việc thông qua các trang tuyển dụng thì đừng bỏ qua website www.tuyendungokvip.com để tìm được công việc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *