Tiện ích của việc làm online và top 8 việc làm online hot hiện nay

Bạn đang mong muốn tìm hiểu việc làm online để kiếm thêm thu nhập hoặc để có thêm nhiều thời gian cho bản thân thư giãn thay vì đi làm các công việc offline. Trong nội dung bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiện ích mà những công việc làm trực tuyến tại nhà hốt bạc. 

Việc làm online là gì?

Những công việc online hiểu đơn giản là những việc làm tại nhà mà bạn có thể thực hiện thông qua mạng internet để xử lý mọi vấn đề. Công việc này là bạn sẽ không trực tiếp làm việc tại văn phòng trong mọi trường hợp. 

Việc làm online tại nhà là các công việc bán thời gian. Người làm công việc này chỉ bỏ ra khoảng một thời gian nhất định trong ngày để làm việc và thời gian còn lại sẽ dành cho các hoạt động cá nhân. Đặc biệt khi làm việc online bạn sẽ không phải chịu áp lực lớn như là làm việc tại công ty hay văn phòng dưới sự quản lý của nhiều người.

Việc làm online là gì?
Việc làm online là gì?

Tiện ích của việc làm trực tuyến tại nhà

Những công việc làm online tại nhà uy tín sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích mà việc làm offline không có được. Cụ thể đó là:

 • Khi làm việc online bạn sẽ thoải mái hơn trong mọi việc và không hề bị gò bó quá nhiều theo một khuôn khổ nào.
 • Việc làm trực tuyến luôn giao nhận việc nhanh chóng dễ dàng và thuận lợi 
 • Công việc này thường sử dụng đến các thiết bị thông minh để làm việc như Laptop, điện thoại. Và mạng internet.
 • Làm việc online bạn sẽ chỉ làm việc một mình và không tiếp xúc với bất cứ ai.
 • Không ra làm việc online khá đa dạng có thể là tại nhà hay ngồi tại những quán cà phê chỉ cần đảm bảo bạn sẽ hoàn thành đúng tiến độ công việc. 
 • Với công việc online khối lượng việc sẽ tùy thuộc vào khả năng bạn Nhận làm được bao nhiêu và ít khi gặp áp lực.
 • Sếp của bạn chỉ có duy nhất một người đó chính là người quản lý giao việc trực tiếp cho bạn.
 • Đặc biệt về tiền lương sẽ luôn có sự linh động bạn có thể nhận theo tuần theo bài mà không cần phải chờ đợi cả tháng làm việc như offline.
 • Vì đây là việc làm online bán thời gian nên công việc sẽ dựa theo năng lượng và tiền lương sẽ dựa theo số lượng mà bạn làm. Cho nên bạn sẽ không có cơ hội được nhận lương cứng giống như làm việc offline.
Tiện ích của việc làm trực tuyến tại nhà
Tiện ích của việc làm trực tuyến tại nhà

Top 8 các việc làm online “hốt bạc” không cần vốn

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số những việc làm online mà bạn có thể thử cho bản thân như sau:

Trở thành người viết lách sáng tạo nội dung 

Việc làm online đầu tiên của chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là công việc viết lách mà có thể làm tại nhà mà không cần bỏ vốn đó chính là  content / copywriter. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng viết lách và là một công việc không cần bỏ bất cứ tiền vốn nào. 

Đặc biệt đây là một công việc bạn có thể làm vào buổi tối vào ngày nghỉ hay bất cứ lúc nào bạn có thời gian. Việc này bạn có thể làm song song cùng với công việc chính của mình mà không bị ảnh hưởng quá nhiều. Thu nhập của việc làm content / copywriter cũng không phải là thấp.

Công việc làm tại nhà – Thiết kế Landing Page/ website

Đối với việc làm online này đòi hỏi bạn sẽ phải là người có thẩm mỹ về hình ảnh cũng như bố cục sắp xếp hình ảnh tương đối giỏi. Tuy nhiên nếu như bạn không đủ khả năng để code, Bạn cũng có thể sử dụng thiết kế website thông qua các nền tảng như LadiPage, Wix, WordPress,… 

Nếu công việc này kết hợp với một chút khả năng viết lách của bạn. Bạn có thể tạo ra những trang của riêng mình và sẽ có thể kiếm tiền thụ động thông qua việc nhận quảng cáo và dẫn link….

Công việc làm tại nhà - Thiết kế Landing Page/ website
Công việc làm tại nhà – Thiết kế Landing Page/ website

CTV bán hàng trực tuyến ngay tại nhà 

Đây chính là công việc làm tại nhà đơn giản đang nổi lên như một nhu cầu thiết yếu cho khá nhiều người đặc biệt là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa có thời gian rảnh rỗi. Công việc này vô cùng đơn giản bạn cũng sẽ không cần phải bỏ ra tiền vốn bán hàng. 

Chỉ cần bạn liên kết với người chủ bán hàng mà bạn muốn bán. Sau đó sử dụng các hình ảnh link quảng cáo sản phẩm của họ quảng bá trên trang cá nhân của mình như Facebook, Twitter, Tiktok, Instagram,… Nếu như có bất cứ ai mua hàng ở trang của bạn thì sẽ báo đơn cho chủ hàng để họ gửi hàng đi và bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi một đơn hàng thành công.

Việc làm online – Trực Page 

Trực Page là một công việc làm online phù hợp với mọi lứa tuổi chỉ cần bạn có máy tính và thời gian rảnh rỗi. Hiện nay có rất nhiều các công ty cửa hàng hay thương hiệu hoạt động buôn bán hình thức online rất nhiều. Vì thế họ luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trực page cho trang của mình. Công việc trực page mà bạn thực hiện bao gồm 

 • Chốt lại đơn hàng của khách khi có người đặt mua  
 • Nhập đơn hàng vào hệ thống và gửi cho các đơn vị vận chuyển.
 • Trả Lời Mọi thắc mắc khiếu nại và những vấn đề liên quan đến đơn hàng của khách.
Trực Page là một công việc online phù hợp với mọi lứa tuổi
Trực Page là một công việc online phù hợp với mọi lứa tuổi

Trở thành nhà Youtube/Tiktok, Streamer

Nếu như bạn có một chút khả năng về quay và cắt ghép các video thì trở thành YouTuber hay Tiktoker hoặc Streamer cũng là công việc online khá phù hợp với bạn. Có rất nhiều các thể loại mà bạn có thể xây dựng trên kênh của mình như: Review về bất cứ thứ gì bạn am hiểu. 

Làm YouTube hay Tik Tok là bạn sẽ xây dựng nội dung bằng âm thanh hình ảnh sống động và tự sáng tạo nội dung cho thật nổi bật. Còn đối với streamer thì sẽ là công việc bạn phát sóng trực tiếp bình luận các trò chơi điện tử trên các nền tảng trực tuyến. Nguồn lợi bạn thu về từ việc làm này đó là lượt xem, đăng ký và đóng góp của mọi người và nhận quảng cáo từ các đối tác. 

Làm online với Affiliate Marketing 

Công việc làm online khá hấp dẫn cũng tương tự như cộng tác viên bán hàng online đó chính là làm Affiliate Marketing. Công việc này rất đơn giản đó là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác theo một đường link. Bất cứ khách hàng nào sử dụng đường link Bạn cung cấp để mua sản phẩm đó thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Làm việc online tại nhà với nghề dịch thuật 

Thuật cũng là một trong những công việc bạn có thể làm trực tiếp tại nhà mà không cần phải đến công ty hay văn phòng.  Công việc này đặc biệt phù hợp với những ai giỏi ngoại ngữ mà nguồn thu nhập từ nó khá lớn. 

Bạn chỉ cần có khả năng dịch thuật tốt cộng thêm một chút sự chăm chỉ thì sẽ có một nguồn thu nhập ổn định và cao. Trung bình mỗi một trang văn bản bạn dịch thuật sẽ được trả với giá từ 80 – 300k. Còn nếu là dịch phim thì một bộ phim bản dịch sẽ nhận mức thù lao từ 200.000 – 300.000 VNĐ.

Làm việc online tại nhà với nghề dịch thuật
Làm việc online tại nhà với nghề dịch thuật

Việc làm online nhận thêm công việc thủ công

Nhận thêm các công việc làm thủ công tại nhà cũng khá phù hợp với nhiều mẹ bỉm không có trình độ hay học sinh sinh viên muốn làm thêm vào thời gian rỗi. Các công việc thủ công này có thể là thâu thêu thùa, gấp hoa, xâu hạt hay những công việc đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ cẩn trọng. Tuy nhiên công việc này sẽ chỉ làm theo thời vụ.

Lời kết

Toàn bộ các thông tin trong bài viết trên đây OKVIP đã cung cấp khá chi tiết về những việc làm online đơn giản và dễ kiếm cho bạn đọc tham khảo. Mỗi công việc tùy thuộc vào khả năng của bản thân bạn sẽ có thể lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho mình. Bạn hãy tham khảo thêm tại website www.tuyendungokvip.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *