Đơn xin việc làm và bí quyết chuẩn bị đơn hoàn hảo nhất

Ngoài bằng cấp và chứng chỉ thì CV và đơn xin việc làm chính là loại văn bản, giấy tờ vô cùng quan trọng giúp bạn trở nên thu hút, ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị đơn chỉn chu, chuyên nghiệp và đúng chuẩn nhất. Bài viết sau đây của Okvip sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn về loại văn bản này cũng như các bí quyết khiến bạn nổi bật nhất mỗi khi ứng tuyển vào các vị trí của công ty bất kỳ nhé!

Đơn xin việc làm là gì?

Đây là loại văn bản giúp ứng viên bày tỏ nguyện vọng và thể hiện sự quan tâm với vị trí công việc mà bản thân đang ứng tuyển. Trong đó có thể đề cập đến những thông tin về kiến thức, kỹ năng phù hợp với công việc hay những thành tích nổi bật của bản thân nhằm mục tiêu thu hút và tạo sự ấn tượng cho các nhà tuyển dụng để liên hệ với bạn hẹn lịch phỏng vấn.

Đơn xin việc làm còn được xem là một công cụ giao tiếp trên giấy tờ có thể chứng tỏ khả năng và năng lực bản thân thông qua những điều bạn mà bạn đã giới thiệu trình bày trên mẫu đơn này. Việc làm đơn đúng cách và logic không hề khó khăn như nhiều người thường nghĩ. Tuy nhiên, để có thể tạo một mẫu đơn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải đưa ra những thông tin cũng như trình bày nó một cách phù hợp nhất.

Đơn xin việc làm là gì?
Đơn xin việc làm là gì?

Đơn xin việc làm có bắt buộc cần công chứng không?

Trên thực tế, nhà tuyển dụng thường sẽ không yêu cầu bắt buộc phải công chứng đơn xin việc. Bởi lẽ, bản chất đơn này không phải là văn bản mang nặng tính pháp lý và không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Chính vì vậy, đơn của người ứng tuyển không cần phải chứng minh tính chính xác, hợp pháp.

Đơn xin việc nên đánh máy hay viết tay?

Hai phương thức này vô cùng phổ biến mỗi khi viết đơn nói chung hay viết đơn xin việc làm nói riêng. Phụ thuộc vào mỗi nhu cầu hoặc sở thích của mỗi người hay vị trí, tính chất công việc yêu cầu thì sẽ được lựa chọn sử dụng hình thức phù hợp.

Đối với những ứng viên có tính cách cẩn thận và tỉ mỉ thì họ luôn chọn cho mình cách viết đơn xin việc bằng tay. Bởi đây là cách mà họ có thể giới thiệu về bản thân chi tiết và thể hiện được sự tâm huyết của mình với công việc. Một số người còn lại yêu thích sự nhanh chóng, tiện lợi thì lựa chọn hình thức đánh máy chính là điều tất yếu.

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương thức đôi lúc cũng không phụ thuộc vào sở thích, thói quen cá nhân của người ứng tuyển. Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bắt buộc làm đơn theo một hình thức nhất định, có thể là đánh máy hoặc viết tay thì lúc này bạn sẽ cần phải tuân thủ và làm đúng theo yêu cầu mà họ đã đưa ra về cách thức viết đơn xin việc chung.

Viết đơn xin việc theo hình thức nào?
Viết đơn xin việc theo hình thức nào?

Hồ sơ xin việc bao gồm những loại văn bản nào?

Đơn xin việc làm bao gồm những văn bản, tài liệu cần thiết giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin cơ bản, ban đầu về ứng viên. Thông qua đó để có thể đánh giá và sàng lọc được những người phù hợp đi tới các vòng tiếp theo. Mỗi công ty đều có quy định những thành phần bắt buộc phải có khi ứng tuyển. Mặc dù vậy, hồ sơ xin việc hiện nay thường bao gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

  1. Sơ yếu lý lịch tự thuật.
  2. Đơn xin việc.
  3. CV (Curriculum Vitae).
  4. Căn cước công dân bản photo.
  5. Giấy khám sức khỏe (có hiệu lực dưới 6 tháng)
  6. Bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến vị trí ứng tuyển (nếu có).
  7. Ảnh chân dung (3×4 hoặc 4×6).

Bên cạnh đó cũng có một số nhà tuyển dụng yêu cầu bắt buộc thêm những giấy tờ, tài liệu khác do tính chất của công việc đòi hỏi đáp ứng những điều kiện đặc thù. 

Trong trường hợp bản tin thông báo tuyển dụng không đề cập rõ nội dung của hồ sơ xin việc, bạn có thể chủ động liên hệ tới người phụ trách tuyển dụng của công ty theo thông tin liên lạc được cung cấp. Bên cạnh đó, bạn còn nên tham khảo kinh nghiệm, phản hồi của những ứng viên đã ứng tuyển thành công. Sự chủ động và nhanh nhạy của bạn cũng chính là một điểm cộng trước nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc bao gồm những loại văn bản nào?
Hồ sơ xin việc bao gồm những loại văn bản nào?

Hướng dẫn cách làm đơn xin việc đúng chuẩn nhất

Nội dung tiếp theo Okvip sẽ hướng dẫn tới bạn cách làm đơn xin việc làm đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất để tạo sự thu hút với các nhà tuyển dụng nhé!

Thể hiện sự hiểu biết về công ty và yêu cầu vị trí ứng tuyển

Bạn nên truy cập vào website của công ty để nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất như tiểu sử, tôn chỉ hoạt động, môi trường làm việc,… Bên cạnh đó, bạn có thể so sánh kinh nghiệm và năng lực thực tế của bản thân với bản mô tả công việc mà công ty đưa ra. Từ đó bạn đưa ra những đặc điểm mà phù hợp với điều kiện vị trí công việc yêu cầu cũng như công ty vào trong đơn xin việc làm để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Bày tỏ sự quan tâm của bản thân với công việc

Trong một lá đơn xin việc, bạn cần thể hiện cho nhà thấy được sự hào hứng và quan tâm đặc biệt của bạn tới vị trí đang tuyển dụng này. Tiếp theo, hãy trình bày sơ lược về những yếu tố bạn sở hữu mà phù hợp với yêu cầu công việc. Bạn sẽ cần phải gây ấn tượng thật tốt với nhà tuyển dụng bởi thành công của một lá đơn xin việc phần lớn sẽ được quyết định ở đoạn đầu tiên này.

Cách làm đơn xin việc đúng chuẩn, chuyên nghiệp
Cách làm đơn xin việc đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Trình bày kinh nghiệm và năng lực chuyên môn

Bạn không nên đưa quá nhiều thông tin thừa vào lá đơn xin việc mà thay vào đó hãy chọn lọc những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất với định hướng phát triển trong tương lai của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cần liệt kê một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ để tránh bị nhà tuyển dụng đánh giá không chỉn chu trong việc chuẩn bị đơn.

Giả sử, khi bạn ứng tuyển vào một tổ chức phi lợi nhuận có mục tiêu nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng được tiếp cận với giáo dục. Lúc này trong đơn xin việc, bạn ngoài việc đưa ra bằng cấp của mình thì hãy chia sẻ thêm nhiều về kinh nghiệm từng làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các hoạt động giáo dục mà bản thân đã từng tham gia.

Lồng ghép thông tin về tính cách phù hợp với văn hóa công ty

Điều này vừa thể hiện bạn là một người tình tế mà hơn nữa sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn có thực sự phù hợp với văn hóa làm việc của công ty hay không. Lấy ví dụ như ở phần phía trên, bên cạnh việc trình bày về kinh nghiệm và chuyên môn, bạn có thể lồng ghép thêm sự nhiệt huyết, tận tình của bản thân trong việc giúp đỡ, sẻ chia với những người có cuộc sống khó khăn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào đơn xin việc làm những cảm nhận, trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ của bản thân. Từ đó đưa ra những bài học, kinh nghiệm cho những lần sau. Điều này không chỉ giúp bạn thêm phần ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng mà còn thể hiện bạn là người cầu tiến, luôn nhìn nhận lại vấn đề để hoàn thiện nó một cách tốt hơn.

Nói lời cảm ơn

Trước khi đi tới kết thư, bạn nên gửi lời cảm ơn tới người phụ trách tuyển dụng đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn cũng như cân nhắc thêm về bạn cho vị trí công việc. Điều này không chỉ thể hiện bạn là một người vô cùng lịch sự mà còn có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp.

Kết thư

Hãy kết thư bằng cách sử dụng cụm từ chuyên nghiệp, trang trọng như “Trân trọng” hay “Kính thư”, hoặc những từ tương tự như vậy. Đừng quên thêm chữ ký cá nhân dù bạn gửi đơn qua hình thức trực tiếp hay email tới nhà tuyển dụng.

Cách viết kết thư trong đơn xin việc làm
Cách viết kết thư trong đơn xin việc làm

Lời kết

Đơn xin việc làm chính là loại văn bản gây ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên của Okvip đã phần nào giúp bạn nắm rõ hơn về loại văn bản này cũng như cách để có thể làm đơn một cách chỉn chu, chuyên nghiệp nhất. Tìm kiếm ngay cơ hội việc làm với mức lương, thưởng vô cùng hấp dẫn tại https://tuyendungokvip.com/ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *