Tổng hợp 5 cách trả nợ nhanh nhất !

5 cách trả nợ nhanh nhất !
Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và đang tìm cách trả nợ nhanh nhất ? Sau đây là 5 cách trả nợ để bạn có thể trả được hết nợ nhanh nhất mà rất nhiều người đã thực hiện chính xác và có thể thoát được cảnh nợ nần .

Lập mục tiêu về thời gian tìm cách trả nợ một cách nhanh nhất

Bạn đang tìm cách trả nợ cho anh em , bạn bè nhưng chưa tìm được cách cụ thể ? Bạn đang luay huay về việc thanh toán các khoản nợ quá hạn. Khi có một khoản nợ vượt ngoài khả năng thanh toán , việc đầu tiên là các bạn cần bình tĩnh lại , liệt kê những khoản nợ và lý do vì sao lại có những khoản nợ này . Mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi chúng ta tìm ra nguyên nhân , vì thói quen tiêu xài vượt thu nhập hoặc là không kiểm soát về thẻ tín dụng , hay sở thích cá nhân , cần làm rõ nguyên nhân và khắc phục từ nguyên nhân . Dừng ngay các hành động ảnh hưởng tới khả năng tài chính cá nhân để cải thiện trong thời gian tới . Bạn sẽ xác định thoát được cảnh nợ nần này trong thời gian bao lâu . Cụ thể là 6 tháng hay 1 năm hay 2 năm . Từ đó lập ra kế hoạch chi tiêu và cân đối các nguồn thu nhập của mình . Nếu bạn làm được điều này . Nó sẽ giúp cho bạn có thể lấy lại được uy tín của mình trong mắt mọi người .

Xác định phương án để có cách trả nợ nhanh nhất

Các phương án để trả nợ nhanh nhất :

Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Trong những thời điểm khó khăn , người thân luôn hỗ trợ bạn nếu bạn muốn sửa lại các lỗi sai của bản thân . Nhưng đối với một vài trường hợp , phương án này không thể khả dụng vì vấn đề này đã lặp đi lặp lại nhiều lần gây mất lòng tin từ gia đình , người thân . Nhưng không sao chúng ta vẫn còn những phương án khác.

Tăng thêm thu nhập cá nhân bằng các công việc làm thêm

Bạn có tài lẻ như đan hoặc may , làm các đồ trang trí thủ công Handmade , bạn có thời gian rảnh sau giờ làm việc tại công ty có thể tận dụng khả năng này để làm các món đồ Handmade sau đó đăng lên các trang mạng xã hội hoặc các website bán hàng chuyên dụng như Amazon, Lazada , … Để có thể có thêm thu nhập từ các món đồ thủ công này với chi phí rất rẻ nhưng lợi nhuận cũng rất đáng để cân nhắc.

Gia hạn thêm thời gian các khoản vay và ân hạn lãi suất cũng là một cách trả nợ nhanh

Bạn cần xem xét các khoản nợ theo lãi suất từ cao đến thấp . Thường thì những khoản nợ sẽ không được giải quyết nếu thu nhập của bạn chỉ có thể trả những khoản lãi mà các món nợ này phát sinh thêm . Không giải quyết triệt để được vấn đề từ món nợ . Vậy nên cần xắp xếp lại các khoản vay và tiến hành thanh toán những khoản vay có lãi suất cao để giảm bớt gánh nặng lãi xuống. Từ đó có thể trả hết những khoản vay khác sau một thời gian ngắn.

Tránh xa các thói quen xấu ảnh hưởng tới khả năng tài chính

Khi tìm ra được các thói quen xấu góp phần làm xấu đi tình hình tài chính của bạn hiện tại . Bạn cần tránh xa các thói quen này ví dụ như : Hạn chế đến những nơi bán những món đồ dắt tiền , xa xỉ phẩm , hoặc là chạy theo những mẫu thiết bị điện tử đời mới như Iphone , laptop , đồng hồ thông minh , …. Hạn chế các thói quen này sẽ giúp các bạn có sự ổn định về mặt tài chính và không có những khoản tiền phát sinh bất ngờ.

Tìm kiếm thêm công việc mới với thu nhập cao hơn

Bạn đang có những lời mời từ các công việc khác nhưng bạn muốn làm công việc trước tới nay bạn đã từng làm với mức lương ổn định . Đối với nhiều người đây cũng là cơ hội để có thể tiếp cận một công việc có thu nhập cao hơn nhưng áp lực lớn hơn . Khi gặp khó khăn hãy thử thách bản thân mình và dựa vào năng lực bản thân để có thể phát triển được không những về khả năng kiếm tiền mà về các kỹ năng cá nhân để có thể kiếm được nhiều tiền hơn hiện tại . Bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm cơ hội !

 

Tham gia OKVIP để có cách trả nợ
Ứng tuyển việc làm hấp dẫn tại OKVIP cũng là một cách để có thể trả nợ nhất !

Tiết kiệm các chi phí hưởng thụ cuộc sống

Cắt giảm những kỳ nghỉ lễ hoặc những món quà tự thưởng cho bản thân để có thêm những khoản tiền để trả nợ nhanh nhất có thể . Khi gặp khó khăn về tài chính nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đu du lịch hoặc mua sắm thêm thay vì giải quyết những khảon nợ vì suy nghĩ nợ nhiều nhưng chỉ có một số ít tiền , không biết nên trả như thế nào ? Vì vậy dùng tiền đấy tiêu xài cho cá nhân . Sau khi bạn đọc bài viết này bạn sẽ quyết định được nên làm gì với số tiền còn lại hoặc dự định trong những kỳ nghỉ .
Trên những phương án trả nợ nêu trên bạn có thể dùng một hoặc nhiều phương án cùng lúc để có thể đạt hiệu quả cao nhất và từ đó có thể kế hoạch được khả năng trả nợ trong thời gian nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *